Bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng bị khởi tố thêm tội danh thứ 3

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) đã khởi tố thêm tội danh thứ 3 đối với nam bác sĩ hiếp dâm và đánh đập nữ điều dưỡng.

Về vụ án bác sĩ hiếp dâm và hành hung nữ điều dưỡng xảy ra tại Thừa Thiên – Huế, chiều 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết, cơ quan này vừa khởi tổ bổ sung thêm tội danh đối với bị can Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế).

Theo đó, sau một thời gian điều tra mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã khởi tố bị can Phương thêm tội danh thứ 3 là Bắt giữ người trái pháp luật.

 

Bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng bị khởi tố thêm tội danh thứ 3 - 1

Lê Quang Huy Phương khi bị bắt giữ.

Như tin đã đưa, chiều tối 25/9/2019, Công an TP Huế đã bắt giữ và khởi tố bác sĩ Lê Quang Huy Phương về các tội danh Hiếp dâm và Cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra của công an, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị D.T.T.T (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) – điều dưỡng cùng công tác với Phương tại Bệnh viện Trung ương Huế – mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích. Sau một thời gian chống cự, chị T. lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T. được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Công an TP Huế, trong suốt thời gian cơ quan công an điều tra vụ án, gia đình bị can Phương nhiều lần có đơn thư gửi vượt cấp đến các cơ quan chức năng và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra đã làm rõ.

Năm 2011, bác sĩ Phương từng bị công an lập biên bản vì cầm dao đuổi chém bệnh nhân tại phòng khám sau khi bệnh nhân đòi bồi thường.

Hiện, vụ án đang được các cơ quan liên quan hoàn tất các thủ tục để sớm đưa ra xét xử.

Nguồn:https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/bac-si-hiep-dam-nu-dieu-duong-bi-khoi-to-them-toi-danh-thu-3-c51a1134870.html

Trả lời