Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học hỗ trợ ký túc xá làm khu cách ly phòng Covid-19

Bộ GD-ĐT đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung.

Tình hình diễn dịch Covid-19, Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Cả nước ghi nhận 91 ca mắc Covid-19, trong đó 1 trường hợp điều trị khỏi. 75 ca mới được ghi nhận từ ngày 6/3 đến nay đang được điều trị tại các cơ sở y tế, hai trường hợp diễn biến nặng.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học hỗ trợ ký túc xá làm khu cách ly phòng Covid-19 - 1

 TP. HCM đã chính thức trưng dụng KTX ĐHQG TPHCM để làm khu cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: TP).

Để hỗ trợ cho các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất, Bộ GD-ĐT đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, có thể phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung.

Đối với các cơ sở đào tạo đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ GD&ĐT lưu ý thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn.

Đồng thời, truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường; sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/bo-gd-dt-de-nghi-cac-truong-dai-hoc-ho-tro-ky-tuc-xa-lam-khu-cach-ly-phong-covid-19-c216a1133923.html

Trả lời