Dịch Covid-19 ngày 20/3: Một bệnh nhân đã âm tính 2 lần, có thể ra viện

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Ninh Bình đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, không còn sốt, ho và có thể ra viện.

Tính đến 9h30 sáng 20/3, Việt Nam ghi nhận 85 ca nhiễm Covid-19, 16 ca đã khỏi bệnh, chưa có ca nào tử vong. Trước đó, trong tối 19/3, Bộ Y tế đã công bố liên tiếp 9 ca nhiễm mới, từ ca 76 lên ca 85.

+ BS Chu Thị Giang- Phó Giám đốc BVĐK Ninh Bình cho hay, bệnh nhân số 18 đang điều trị tại đây đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường. Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện nhưng vẫn đang chờ kết luận cách ly tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh.

+ Bộ Y tế cho biết, đã nhiều bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Việt Nam cho kết quả âm tính lần 1 gồm: BV Đà Nẵng 2 người, BV Trung ương Huế 1 người, BV Bệnh nhiệt đới TP HCM 1 người, BV nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) 4 người.

+ Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho rằng, các thông tin liên quan đến “phong toả Hà Nội” lan truyền trên mạng là bịa đặt.

+ UBND quận Ba Đình đã xây dựng phương án cơ sở cách ly tại chỗ đối với các trường hợp F1, F2; dự kiến địa điểm tại cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa với 1.900 đến 2.000m2 sàn, tổng số giường bệnh khoảng 250 giường; huy động 247 bác sỹ, nhân viên y tế trên địa bàn và 1 xe cứu thương thường trực.

+ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tung 4 đội phản ứng nhanh đi rà soát những nơi mà bệnh nhân Covid-19 thứ 76 đi qua sau khi có thông tin bệnh nhân này đã tham quan nhiều nơi tại tỉnh. Đồng thời, phân loại những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này và phun thuốc diệt khuẩn những địa điểm liên quan.

+ Tính đến 9h15 sáng 20/3, Italia trở thành quốc gia có số người tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới (3.405 người), vượt qua Trung Quốc (3.245 người).

Italia đang mắc sai lầm ở giai đoạn đầu của Trung Quốc khi có một lượng lớn bác sĩ và y tá nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân, do bệnh viện quá tải và thiếu trang thiết bị y tế.

+ Cảnh sát thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã chính thức gửi lời xin lỗi đến gia đình bác sĩ Lý Văn Lượng – người đầu tiên cảnh báo về Covid-19 sau khi từng tạm giữ bác sĩ này vì thông báo với đồng nghiệp về virus Corona.

+ 5 nhân viên công quyền tại tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đã bị giam giữ 7 ngày để phục vụ điều tra sau khi những người này bí mật cho phép nhiều người nhiễm Covid-19 nhập cảnh vào nước này mà không khai báo với chính quyền.

+ Theo CNN, Thân vương Albert II, 62 tuổi, Hoàng gia Monaco đã dương tính với Covid-19 nhưng “tình hình sức khỏe không đáng lo ngại”. Ông vẫn tiếp tục làm việc tại văn phòng ở dinh thự, duy trì liên lạc với các thành viên trong nội các và chính phủ.

+ Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, nhân viên y tế chăm sóc cho người nhiễm Covid-19 cần phải có găng tay, đồ bảo hộ, khẩu trang N95 và che mắt bằng kính bảo hộ. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ tại Mỹ không thể làm xét nghiệm cho bệnh nhân vì thiếu thốn khẩu trang và đồ bảo hộ y tế.

+ Myanmar – một quốc gia tại Đông Nam Á hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, chính phủ Myanmar cũng cho biết có 10 người ở nước này hiện đang trong tình trạng cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Và dù chưa có bất kỳ trường hợp dương tính với Covid-19 nào được ghi nhận nhưng Myanmar vẫn ra lệnh cấm tổ chức các lễ hội và sự kiện giải trí vào tháng 4, trong đó có cả Thingyan, lễ hội thường niên

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/dich-covid-19-ngay-20-3-mot-benh-nhan-da-am-tinh-2-lan-co-the-ra-vien-c46a1133718.html

Trả lời