Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc hửng nắng dịp cuối tuần

Cuối tuần, các tỉnh miền Bắc sẽ có nắng, nhiệt độ tăng dần lên do không khí lạnh suy yếu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, từ đêm 17/3 đến nay, do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh nên thời tiết các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông vài nơi, trời lạnh. Nhiều nơi đã ghi nhận có mưa dông và mưa đá gây thiệt hại về tài sản cho người dân như Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái…

Hôm nay (20/3), thời tiết tại phía Tây Bắc Bộ còn sót lại chút mưa vào sáng sớm, sau đó trưa chiều trời hửng nắng. Riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay vẫn còn âm u, sáng sớm có mưa vài nơi và sương mù rải rác; từ ngày 21/3, nắng mới bắt đầu xuất hiện vào trưa chiều. Người dân vẫn cần đề phòng những trận mưa dông, mưa đá, lốc, sét.

Khu vực Trung Bộ ban ngày phổ biến có nắng, tuy nhiên, từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cần đặc biệt đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày thời tiết chủ đạo là nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Từ chiều tối đến đêm, mưa rào và dông có thể xuất hiện.

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc hửng nắng dịp cuối tuần - 1

Nguồn:https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/khong-khi-lanh-suy-yeu-mien-bac-hung-nang-dip-cuoi-tuan-c46a1133663.html

Trả lời