Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có mưa to, đề phòng mưa đá

Không khí lạnh khiến miền Bắc có mưa rào và dông, khả năng xảy ra mưa đá, lốc, sét. Trời lạnh, vùng núi trời rét.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có mưa to, đề phòng mưa đá - 1

Miền Bắc có mưa dông do ảnh hưởng của không khí lạnh (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (17/3), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Khoảng đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (18/3) ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ đêm nay và ngày mai (18/3), mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C.

Từ đêm nay (17/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay (17/3) đến ngày mai (18/3), có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Trả lời