Sân bay Nội Bài sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân chỉ trong 3 ngày

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đưa buồng khử khuẩn toàn thân do nhóm các kỹ sư trẻ thuộc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài nghiên cứu chế tạo và lắp đặt chỉ trong vòng 3 ngày.

Ngày 24/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đưa buồng khử khuẩn toàn thân do nhóm kỹ sư trẻ thuộc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài chế tạo vào sử dụng.

Buồng khử khuẩn hiện đặt tại tòa nhà điều hành của đơn vị và sẽ được lắp đặt tại nhà ga trong thời gian tới để phục vụ hành khách.

Sân bay Nội Bài sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân chỉ trong 3 ngày - 1

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đưa buồng khử khuẩn toàn thân vào sử dụng. Ảnh: Phan Công

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nội Bài thuộc Cảng hàng không quốc tế Nội bài, trưởng nhóm kỹ sư chế tạo buồng khử khuẩn cho biết, anh cùng 10 kỹ sư trẻ trong nhóm đã lên kế hoạch chi tiết để tự sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân chống dịch Covid-19.

Sau 3 ngày làm tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào, thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần.

Sân bay Nội Bài sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân chỉ trong 3 ngày - 2

Buồng khử khuẩn hiện đặt tại tòa nhà điều hành của đơn vị và sẽ được lắp đặt tại nhà ga trong thời gian tới để phục vụ hành khách. Ảnh: Phan Công

Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người sử dụng. Dung dịch muối ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng, nên tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun vào toàn thân đã được chứng nhận.

Theo ông Giang, khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, lý do là mặt hàng này khan hiếm do nhu cầu của các thị trường. Ngoài ra, khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng tốn nhiều thời gian.

Sân bay Nội Bài sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân chỉ trong 3 ngày - 3

Nhóm các kỹ sư trẻ thuộc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài nghiên cứu chế tạo và lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân chỉ trong vòng 3 ngày. Ảnh: Phan Công

Ông Nguyễn Đức Hùng – Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiêm Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, sau thành công của buồng khử khuẩn đầu tiên, nhóm kỹ sư của cảng sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc và tại nhà ga để phục vụ hành khách.

Theo ông Hùng, với tinh thần chung tay với cộng đồng để chống dịch, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/san-bay-noi-bai-san-xuat-thanh-cong-buong-khu-khuan-toan-than-chi-trong-3-ngay-c46a1134815.html

Trả lời