Trung Quốc vượt mặt Mỹ sản xuất vắc-xin ngừa Covid?

Trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid, một công ty dược phẩm Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm, loại vắc-xin coronavirus mà họ đang phát triển sẽ sẵn sàng vào đầu năm 2021 để phân phối trên toàn thế giới.

Yin Weidong, Giám đốc điều hành của SinoVac, cho biết cá nhân ông đã được tiêm vắc xin thử nghiệm.

 

 

 

 

Yin Weidong, Giám đốc điều hành của công ty dược phẩm Trung Quốc SinoVac, nói chuyện với các nhà báo trong chuyến tham quan nhà máy sản xuất vắc xin ở Bắc Kinh vào thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020.

 

 

 

 

 

 

 

“Ngay từ đầu, chiến lược của chúng tôi được thiết kế cho Trung Quốc và cho Vũ Hán. Ngay sau đó vào tháng 6 và tháng 7, chúng tôi đã điều chỉnh chiến lược của mình, đó là đối mặt với thế giới, ”Yin nói, đề cập đến thành phố Trung Quốc nơi virus xuất hiện lần đầu.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp vắc-xin cho thế giới bao gồm Mỹ, EU và các nước khác,” Yin nói.

Các quy định nghiêm ngặt ở Mỹ, Liên minh Châu Âu, Nhật Bản và Úc trong lịch sử đã ngăn chặn việc bán vắc-xin Trung Quốc. Nhưng Yin khẳng định rằng điều đó có thể thay đổi.

MỘT TỶ LIỀU VACINE

Ông nói chuyện với các phóng viên trong chuyến tham quan nhà máy SinoVac ở phía nam Bắc Kinh. Được xây dựng trong vài tháng từ đầu, nhà máy được thiết kế để cho phép SinoVac sản xuất một triệu liều vắc xin mỗi năm. Cơ sở an toàn sinh học đã bận rộn vào hôm thứ Năm, đổ đầy vắc-xin vào các chai nhỏ xíu và đóng hộp chúng. Công ty dự kiến ​​sẽ có thể sản xuất vài trăm triệu liều vắc-xin vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau.

SinoVac cũng đang bắt đầu thử nghiệm liều lượng nhỏ CoronaVac trên trẻ em và người già ở Trung Quốc sau khi nhận thấy số ca mắc bệnh trên toàn cầu giữa hai nhóm này đang gia tăng.

Yin cho biết công ty sẽ ưu tiên phân phối vắc xin cho các quốc gia đăng cai thử nghiệm CoronaVac trên người.

 

Mặc dù vắc-xin vẫn chưa vượt qua thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, một tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn cầu, SinoVac đã tiêm cho hàng nghìn người ở Trung Quốc theo điều kiện sử dụng khẩn cấp.

Yin cho biết anh là một trong những người đầu tiên nhận được vắc xin thử nghiệm cách đây vài tháng cùng với các nhà nghiên cứu sau khi giai đoạn một và hai của thử nghiệm trên người cho thấy không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Anh ấy nói rằng việc tự tiêm thuốc cho thấy sự ủng hộ của anh ấy đối với CoronaVac.

“Đây là một truyền thống của công ty chúng tôi,” Yin nói và nói thêm rằng ông đã làm điều tương tự với một loại vắc xin viêm gan đang được phát triển.

 

 

Tình Hình Căng Thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc

Xem thêm tin tức mới nhất

Hồng Hạnh

Trả lời